Thiết Kế Tạp Chí

thiết kế poster, thiết kế banner quảng cáo, thiết kế quảng cáo, thiết kế profile công ty, thiết kế brochure, thiết kế catologue, thiết kế hồ sơ năng lực công ty, thiết kế hình ảnh thông tin công ty, thiết kế bộ sale kit bán hàng chuyên nghiệp , thiết kế bộ bán hàng, thiết kế báo cáo thường niên, thiết kế tờ rơi, thiết kế tạp chí chuyen nghiệp, thiết kế tạp chí giá rẻ

Mỗi lĩnh vực trong giới thiết kế đều có những thách thức và thủ thuật của riêng nó, và Thiết kế tạp chí (magazine design) cũng không ngoại lệ. Cùng BaaBrand xem qua 10 bí quyết để thiết kế cho tờ tạp chí của bạn trở thành tờ tạp chí hàng đầu và thân thuộc với độc giả.

1. Style Guides và Templates Trong Thiết kế tạp chí thì sự nhất quán từ đầu tới cuối là điều bắt buộc không chỉ để tạo nên thương hiệu mà còn tạo ra sự thân thuộc giữa 1 tờ tạp chí và độc giả của nó.Mối thân thuộc này sẽ tạo ra lòng tin và sự trung thành, và cuối cùng là sẽ lôi kéo độc giả quay lại nhiều hơn. Một trong những nhận thức sai lầm lớn nhất trong thiết kế là style guides và templates bị hạn chế trong khi trái lại, chúng mở ra nhiều cánh cửa cho những giải pháp sáng tạo. Giống như trong web design, các style guides, style sheets, và templates cùng nhau tạo ra một sự nhất quán và nó cho phép có những sự thay đổi mang tính toàn cầu mà không hề có một chút rắc rối nào. Thay vì xem style guides và templates như là những quy tắc, thì hãy nghĩ về chúng như là khuôn mẫu để giúp tiết kiệm sức lực và thời gian cho việc thiết kế mỗi trang tạp chí.

2. Độc giả là trên hết Đơn giản vậy thôi. Bạn nên tìm hiểu về đối tượng độc giả của mình như thị hiếu, tuổi tác, nghề nghiệp…để làm tài liệu cho công việc của mình. Thiết kế cái mà mình thích là 1 điều quan trọng, nhưng bạn phải đặt bạn ở vị trí của đối tượng độc giả mà bạn nhắm đến và tự hỏi rằng nếu mình là họ thì mình có thích hay không?

3. Chăm chỉ tìm kiếm nguồn cảm hứng Làm việc với cùng một phong cách từ số báo này đến số báo khác có thể nhanh chóng đánh bật năng lực sáng tạo ra khỏi bạn, và thật không may là điều này rất có khả năng sẽ được thể hiện trong công việc của bạn. Một thứ gì đó nên đem đến sự hấp dẫn cho độc giả trong mỗi một trang tạp chí mà họ lật tới, và để đạt được điều đó chính là trách nhiệm của bạn. Khi bạn cảm thấy không còn một chút cảm hứng nào nữa thì hãy đi đến một quầy báo nào đó và xem qua một vài ấn phẩm khác, hoặc đi dạo qua các bảo tàng nghệ thuật, hoặc đơn giản là tản bộ đâu đó. Ý tưởng thiết kế luôn ở quanh bạn vì vậy hãy luôn quan sát và lấy lại nguồn cảm hứng sáng tạo của mình. Nhiều designers giữ lại những tài liệu mang nguồn cảm hứng mà họ thu thập được gần nơi làm việc như những trang bị rách từ những tờ tạp chí khác, các tác phẩm nghệ thuật, bưu thiếp, các bức ảnh, thiệp mừng, các công trình xây dựng, các mẫu hoa văn trang trí, các trang Web…

4. Sắp xếp bìa tạp chí Bìa tạp chí có thể là phần nhạy cảm và tiêu tốn thời gian nhất của 1 số phát hành tạp chí. Mỗi bìa tạp chí bắt buộc phải đạt được một vài mục tiêu. Nó phải thu hút được sự chú ý khi nằm trên sạp báo, phải bám sát bản in và các quy tắc mã bưu chính, phải hấp dẫn trong khi vẫn theo đường lối chuẩn mực của thương hiệu, và hơn hết là đứng vững trước sự kiểm tra khắt khe của đội ngũ biên tập và thiết kế. Hãy dùng phương pháp não công (brainstorm), tính trước (plan ahead), và kế hoạch dự phòng (backup plan) … hoặc cả 3.

5. Biên tập viên là bạn Nhân viên của 1 tờ tạp chí được phân định rõ ràng giữa ban biên tập và ban thiết kế. Tuy nhiên, những ý tưởng và giải pháp hay hơn thường nảy sinh khi những bộ phận này làm việc chung với nhau thường xuyên. Vì là một designer, bạn nên tự làm quen với việc các bài báo đi vào khuôn mẫu. Bạn cũng có thể đưa ra một quan điểm hay một phương pháp thiết kế mới. Nhưng công bằng mà nói thì bạn nên cởi mở tiếp nhận những lời khuyên từ đội ngũ biên tập và cùng nhau xây dựng một tờ tạp chí hoàn thiện. Vì hơn hết, đây là công việc của một tập thể.

6. Typography và Entry Points Đối với một khối lượng chữ khổng lồ trong hầu hết các tờ tạp chí thì cách thức xử lý và trình bày chữ là điều tối quan trọng. Là một designer, bạn phải có khả năng định dạng cách thức mà độc giả được cung cấp thông tin. Với tiêu chí đó thì các trang có nhiều chữ nên được quan tâm nhiều hơn vì bạn phải cung cấp “entry points” dễ dàng để dẫn độc giả xem qua hết 1 trang tạp chí. Như bạn thấy ở ví dụ bên dưới, một trang mà không hề có bất cứ 1 hình ảnh nào nhưng vẫn rất hấp dẫn và thu hút sự chú ý bằng việc sử dụng lưới (grids), tiêu đề chính (headlines), tiêu đề phụ (subheads), chữ nhấn mạnh (drop caps) và các trích dẫn (pull quotes). Với nhiều thứ trong thiết kế thì tính hệ thống là yếu tố then chốt.

7. Thiếu vốn? Không thành vấn đề. Ngân sách đang bị cắt giảm trên khắp thế giới, và ngành xuất bản không phải là ngoại lệ. May thay, các trang web về stock-art và chia sẻ hình ảnh như flikr.com có thể giúp đỡ được chút ít. Nếu illustration là một phần quan trọng của tờ tạp chí, hãy xúc tiến tạo dựng mối quan hệ tốt với các illustrators. Họ rất sẵn lòng đàm phán nếu bạn là khách hàng thường xuyên và có thể cung cấp illustration cho bạn một cách ổn định. Và khi mà tất cả đều thất bại thì hãy tạo ra cái mà bạn cần. Chọn một chủ đề trực quan thích hợp với tờ tạp chí và tự do làm việc với nó. Đây là lúc công việc thiết kế thực sự chứng tỏ được giá trị của nó.

8. Thiết kế thể hiện trong tiểu tiết Hãy dành thời gian để kiểm tra lại các chi tiết của mỗi trang tạp chí. Các bước chỉnh sửa cuối cùng chính là sự khác biệt giữa một tờ tạp chí chuyên nghiệp và một tờ nghiệp dư. Tái kiểm tra và chỉnh sửa các chi tiết như nguyên tắc canh lề, chữ và các khung ảnh bị chồng lên nhau, khoảng trắng và ngắt dòng chưa được giải quyết, và sự phù hợp về màu sắc (ví dụ như phải đảm bảo cùng một màu đen cho toàn bộ số tạp chí).

9. Làm quen với xưởng in Việc liên hệ với xưởng in sẽ giúp bạn tránh được một số khó khăn không ngờ tới. Một trong những sơ suất lớn nhất khi thiết kế phần bên trong của 1 tờ tạp chí là không tính tới phần gáy của nó. Tùy vào kích cỡ và cách đóng gáy của tờ tạp chí mà những thông tin quan trọng được in ở rãnh sách (phần ở giữa hai trang) như chữ hay một dấu hiệu nào đó có thể bị mất đi. Xưởng in có thể giúp bạn trong vấn đề này. Bạn cũng nên hỏi rõ đặc điểm kỹ thuật của tờ tạp chí thành phẩm để đảm bảo những files có độ phân giải cao có tương thích với hệ thống đó hay không. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian của mọi người và tiết kiệm chi phí phát sinh của bạn.

10. Cái nhìn tổng thể Thiết kế một tờ tạp chí phải cân bằng và có tổ chức cũng như chữ và hình ảnh trong một trang phải thật hài hòa. Từ chỗ đặt quảng cáo cho đến tính thẩm mỹ của mỗi chuyên mục, việc thiết kế đòi hỏi một cái nhìn sát tới từng chi tiết và ngược lại, sự quan sát ở một khoảng cách hợp lý. Các magazine designers giỏi nhất luôn xem xét từng bài báo riêng lẻ, xem nó có phù hợp với toàn bộ tờ tạp chí, và sau đó xem tờ tạp chí đó phù hợp với việc xuất bản như thế nào. Kết quả cuối cùng nên thể hiện được tính liên kết, lòng kiên định và sự sáng tạo của bạn.

Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ đặt tên thương hiệu, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@baabrand.com hoặc số hotline: 0933.222.906 . BaaBrand xin hân hạnh phục vụ !
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0933.222.906
Chat Zalo